Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn tại Thành Phố Hồ Chí Minh

nuoc thai nha hang khach san

Nước thải từ các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở dịch vụ ăn uống thương mại khác, khác với nước thải sinh hoạt. Nước thải nhà hàng, khách sạn thường có độ bền cao hơn nước thải sinh hoạt. Điều này là do mức dầu, mỡ và dầu thực phẩm cao hơn khiến nhu cầu về oxy sinh hóa cao hơn (BOD). Dầu mỡ thường gây ra vấn đề cho cả hệ thống xử lý nước thải và hệ thống thoát nước công cộng. Vấn đề xảy ra khi dầu và chất bôi trơn ở nhiệt độ  cao được sử dụng để rửa chén đĩa và sau đó tồn đọng trong các đường ống cống hoặc trong các thiết bị rửa tại các hệ thống tại chỗ.

Xem thêm các dịch vụ xử lý nước thải của chúng tôi:

Khi mỡ bám vào hệ thống hấp thụ đất, nó có thể làm tắc nghẽn các lỗ đất trong đất ngăn ngừa sự xâm nhập của nước và sự chuyển đổi tự nhiên oxy cần thiết để tiêu hóa chất thải. Hàm lượng BOD cao trong dầu mỡ cũng làm tăng sự phát triển của vi khuẩn gây ra sự hình thành của một biomat k thick khí dày, có ít khả năng thực sự xử lý chất thải. Kết quả là sự thất bại sớm của hệ thống hấp thụ đất. Dữ liệu cho thấy rằng nếu các hệ thống hấp thụ đất ở các nhà hàng, khách sạn có chức năng về lâu về dài, cần phải có những sửa đổi thiết kế để tính đến cường độ nước thải, sự thay đổi dòng chảy, và các thành phần dầu và mỡ tìm thấy trong nước thải nhà hàng khách sạn.

 

Thuyết trình xây dựng hệ xử lý nước thải nhà hàng  :

Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn
Công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Trang thiết bị tách rác thải:

có chức năng tách các loại rác thô cứng khó phân hủy có trong nước thải của các nhà hàng khách sạn, có nguy cơ làm tắt nghẽn đường ống gây thiệt hại lớn đối với các loại máy bơm, làm giảm hiệu quả xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn ở những giai đoạn về sau.

Bể tách các loại dầu mỡ : 

Hàm lượng nước thải từ các nhà hàng, khách sạn thường có 1 lượng lớn các chất dầu mỡ, do nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của con người, nếu như không có cách xử lý hợp lý thì sẽ ảnh hưởng xấu đến với các vi sinh vật có trong nước, vì vậy chức năng của bể này là giữ lại hàm lượng mỡ dầu có trong nước trước khi vào cho nước vào hệ thống xử lý, tránh gây nghẹt hay hư hại các loại trang thiết bị và làm giảm quá trình về sau.

Bể điều hòa nước thải :

vì hàm lượng nước thải phụ thuộc vào thời gian và các nguồn nước thải diễn ra trong ngày vì vậy bể này được xây dựng nhằm điều tiết lượng nước được thải ra để tránh hiện tượng hệ thống xử lý bị quá tải, giúp cho công trình được làm việc liên tục, đây có thể xem là một trong những bể quang trọng không thể thiếu trong bất kỳ một công trình xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn nào.

Bể sinh học hiếu khí có chứa vật liệu chống dính bám:

chất liệu được làm bằng bùn có tính chất bám dính, là một trong công trình mang tính chất quang trọng quyết định độ hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn, do có tính chất chống dính bám và có chiều cùng với dòng chảy của nước, nên các vi sinh có lợi trong nước tồn tại ở dạng lơ lửng và một số bám dính vào lớp vật liệu đệm.

Bể lắng giành cho hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn:

chức năng của bở này là làm lắng xuống các bông của bùn vi sinh từ các quá trình trên và tách các loại bông của bùn ra khỏi nước thải.

Bể khử trùng cho xử lý nước thải nhà hàng khách sạn:

sau khi nước thải được qua bở lắng thì thành phần trong nước đã sạch, nhưng vẫn có chứ nhiều vi khuẩn cứ trung bình 105 -106 vi khuẩn sẽ có trong 100ml nước, và đa phần là vi khuẩn không gây bệnh nhưng vẫn có nhiều trường hợp ngoại lệ nên bở khử trùng được xây dựng để tiêu diệt hết những loại vi khuẩn có trong nước, sau khi nước thải đã qua các khâu trên sẽ đạt tiêu chuẩn QCVN14:2008/BTNMT (Cột B)

Bể chưa bùn: chức năng bể này là giữ lại bùn bùn này có thể đem đi đổ bỏ hoặc đem chôn lắp làm phân bón và phần nước còn lại sau khi tách sẽ còn cặn sẽ được tiếp tục đưa về bở điều hòa để tiếp tục xử lý

Mọi thông tin cần liên hệ để xử lý nước thải nhà hàng xin quý khách liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT ENVI

Văn Phòng: 402 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại:0917-932-786 Hương

Web: https://congtyxulynuoc.com/

Email: moitruongviet.envi@gmail.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.