DỊCH VỤ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG NGHIỆP

nuoc thai khu cong nghiep

Kinh tế ngày càng phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp. Nền công nghiệp phát triển không chỉ đáp ứng nhu cầu của con người mà còn giải quyết đươc vấn đề việc làm cho nhiều lao động. Tuy nhiên, Công nghiệp phát triển, kéo theo sức ép về môi trường ngày càng tăng, đăc biệt là vấn đề nước thải. Việt Envi xin giới thiệu đến Quý khách hàng một số công nghệ xử lý nước thải công nghiệp  được sử dụng phổ biến hiện nay.

Nước thải công nghiệp là gì?

Là loại nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất  như vệ sinh các thiết bị, máy móc,…làm nguội,… hoạt động của công nhân viên trong công ty. Nước thải công nghiệp rất đa dạng về thành phần, tính chất, lưu lượng. Do đó, muốn lựa chọn được công nghệ xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả nhất cần nắm rõ được lưu lựng và tính chất nước thải.

Một số công nghệ xử lý nước thải công nghiệp hiện nay:

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải công nghiệp
Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

Công nghệ Aerotank

Là công nghệ xử lý sinh hiếu khí truyền thống được sử dụng lâu đời nhất. Aerotank hoạt động dựa vào hoạt động của vi sinh vật hiếu  khí, các chất hữu cơ có trong nước thải được phân hủy và chuyển thành sinh khối của vi sinh vật. Theo thời gian, sinh khối ngày càng tương, nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải cũng giảm theo. Công nghệ Aerotank xử lý hiệu quả BOD và một phần Nito có trong nước thải.

Công nghệ SBR

SBR là công nghệ sinh học hiếu khí hoạt động theo dạng mẻ liên tục, là một dạng của bể Aerotank. Bể SBR hoạt động theo một chu kỳ tuần hoàn gồm 5 pha: làm đầy, sục khí, lắng, rút nước và  nghỉ. Ưu điểm của công nghệ SBR là hiệu quả xử lý các chất ô nhiễm cao, xử lý hiệu quả Nito và Phospho có trong nước thải, tuy nhiên công nghệ này đòi hỏi kỹ thuật vận hành cao  cũng như chi phí đầu tư xây dựng mắc hơn so với Aerotank.

Công nghệ MBR

Màng lọc MBR là công nghệ xử lý hiện đại, kết hợp cả phương pháp xử lý sinh học và lý học được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Mỗi đơn vị MBR được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng lại được cấu tạo như mọt màng lọc với các lỗ lọc rất nhỏ mà một số vi sinh vật không có khả năng xuyên qua. Các đơn vị MBR này sẽ liên kết với nhau thành những module lớn hơn.

Công nghệ UASB

UASB là công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học kị khí. UASB dựa vào hoạt động của các vi sinh vật phát triển trong môi trường không có oxy để phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải. Cơ chế của phương pháp này là nước được phân phối từ dưới lên và được khống chế với vận tốc phù hợp qua lớp bùn kị khí. Tại đây, sẽ diễn ra quá trình phân hủy chất hữu cơ của vi sinh vật.

Công nghệ xử lý hóa lý kết hợp sinh học

Đây là công nghệ được ứng dụng hầu hết trong lĩnh vực xử lý nước thải công nghiệp. Đặc biệt trong các loại nước thải dệt nhuộm, mực in, sản xuất inox, thủy sản…Sự kết hợp của 2 công này mang lại hiệu quả xử lý cao, có thể xử lý hầu hết các thành phần ô nhiễm như độ màu, BOD, COD,..trong nước thải…Đây cũng là phương pháp xử lý nước được sử dụng khá lâu…

Tại sao cần phải xử lý nước thải công nghiệp?

Nước thải công nghiệp của nhiều ngành chứa rất nhiều các thành phần độc hại. Điển hình như nhà máy Vedan hay công ty thép Formasa xả thải vào sông và biển ảnh hưởng đến môi trường sinh thái như thế nào chúng ta đều biết. Chưa kể, các loại nước thải này phát sinh trong một thời gian dài, gây ra mùi, mất mĩ quan như thế nào?…Vì vậy xử lý nước thải công nghiệp là một điều tất yếu khi hoạt động sản xuất công nghiệp diễn ra.

Quý khách hàng đang có nhu cầu xử lý nước thải công nghiệp, liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn Phí. Việt Envi chuyển tư vấn, thiết kế, thi công hệ thống xử lý nước thải công nghiệp đạt chuẩn với giá thành cạnh tranh.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT ENVI

Văn Phòng: 402 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0919 143 786 – Thanh Tiền

Web: congtyxulynuoc.com

Facebook: www.facebook.com/Công-ty-TNHH-Công-Nghệ-Môi-Trường-Việt-Envi

Email: nguyentien.envi@gmail.com

Việt Envi trao niềm tin – trao chất lượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *