HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Hóa chất nước thải

Công ty Môi trường Việt Envi chuyên cung cấp các loại hóa chất xử lý nước thải là đơn vị chuyên kinh doanh các  mặt hàng  hoá chất xử lý nước thải, nước cấp, hóa chất công nghiệp cung cấp cho khách hàng tại Việt nam.

Tiêu chí hoạt động của Việt Envi là:  “Trao niềm tin, trao chất lượng”

 

Chất lượng hàng hóa luôn được bảo đảm đúng chỉ tiêu chất lượng của nhà sản xuất. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp tài liệu kỹ thuật và tư vấn cho quý khách hàng. Hàng hóa cung cấp cho quý khách đầy đủ và đúng hạn. Công ty chúng tôi sẵn sàng nhập khẩu các mặt hàng và giao hàng tận nơi theo đúng đơn đặt hàng của Quý khách. Khi có nhu cầu, Quý khách chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua fax, điện thoại hoặc email.

Công ty chúng tôi luôn mong muốn được phục vụ Quý khách hàng với các sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và ưu đãi về thời hạn thanh toán. Quý khách có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt. Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Quý khách để đôi bên có thể hợp tác lâu dài và cùng có lợi.

Định hướng phát triển mũi nhọn của công ty hiện nay là đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm chuyên sâu về những chất xử lý nước thải, thân thiện với môi trường sống và không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ, tư vấn về xử lý và bảo vệ ô nhiễm môi trường.

Chúng tôi tin rằng với những sản phẩm của mình, công ty chúng tôi sẽ góp phần nhỏ bé vào sự thành công của Quý công ty.  Nếu Quý công ty muốn biết thêm chi tiết về sản phẩm hoặc có nhu cầu với các sản phẩm hóa chất, xin vui lòng liên chúng tôi.

Hiện nay về hóa chất xử lý nước thải chúng tôi có những loại hóa chất sau:

Hóa chất keo tụ trong xử lý nước thải:

Phèn nhôm sunfat: Al2(SO4)3.18H2O Phèn đơn, Nhôm sunfate, dạng màu trắng tinh thể nhỏ như đường, Công dụng: Trong công nghiệp giấy giúp giấy ko bị nhòe mực khi viết, nhuộm có tác dụng làm chất gắn màu, thuộc da và làm chất keo tụ để để xử lý nước thải, nước cấp,…

Phèn sắt: Fe2(SO4)3.nH2O

Muối sắt chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng rất phổ biến ở các nước công nghiệp. Hóa học của muối sắt như muối nhôm khi thủy phân sẽ tạo axit. Phèn sắt kh thủy phân ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Vùng pH tối ưu 5 – 9.

 Poly Aluminium Chloride: (PAC).

PAC có công thức tổng quát là [Al2(OH)nCl6.nxH2O]m.

PAC thường có  màu vàng, dễ hòa tan trong nước, dung dịch trong suốt, có tác dụng khá mạnh về tính hút ẩm. Công dụng : dùng trong xử lý nước thải

Hóa chất xử lý nước thải
Hóa chất xử lý nước thải

Chất điều chỉnh pH trong xử lý nước thải:

NaOH (Caustic Soda Flakes, Natri hydroxit) tên gọi khác: Sút vảy, dạng tồn tại rắn như vảy cá, màu trắng

Axit HCL: Dạng lỏng màu trắng trong hoặc hơi vàng nhẹ, bốc khói trắng khi mở nắp

Axit H2SO4: Axit sulfuric có công thức hóa học là H₂SO₄, là một chất lỏng sánh như dầu, không màu, không mùi, không bay hơi, nặng gần gấp 2 lần nước. Nó là một axit vô cơ mạnh. Hòa tan trong nước theo bất kỳ tỷ lệ nào.

Hóa chất khử trùng nước thải.

Khử trùng là công đoạn cuối cùng trong hệ thống xử lý nước thải cũng là công đoạn quan trọng trong hệ thống xử lý. Hóa chất sử dụng để khử trùng khá phong phú chủ yếu là: Chlorine, Clo, nước Javen, ….

Việc sử dụng hóa chất như thế nào cho an toàn và hiệu quả và cách khắc phục khi xảy ra sự cố cũng được người sử dụng khá quan tâm. Để việc sử dụng hóa chất an toàn Việt Envi xin đưa ra một số lưu ý khi sử dụng hóa chất để quý khách hàng có thể an tâm khi sử dụng hóa chất xử lý nước thải:

Quy trình xử lý sự cố rò rỉ, tràn đổ hóa chất

Thực hiện theo 8 bước sau:

bước 1: Sơ tán toàn bộ những người không có nhiệm vụ xử lý rò rỉ và thực hiện sơ cứu ban đầu

bước 2: nếu hóa chất có khả năng bốc cháy thì phải giảm nguy cơ cháy nổ bằng cách dập tắt mọi nguồn nhiệt

bước 3: đánh giá tình trạng và khả năng giải quyết của nó. Nếu thấy cần thiết thì kêu sự trợ giúp ở bên ngoài.

bước 4: quyết định dùng phương tiện bảo hộ cá nhân thích hợp với các hoát chất bị tràn đổ hoặc rò rỉ

bước 5: hạn chế hóa chất lan tràn rộng bằng cách kiểm soát nó luôn từ nguồn phát sinh

bước 6: khu bị rò rỉ thì thấm hút thật sạch hoặc có thể trung hòa để mất tính độc

bước 7: khi hóa chất đã được bảo quản an toàn, phần hóa chất rò rỉ ra phải được làm sạch , khử độc

bước 8: chỉ được phép trờ lại chỗ làm việc nếu vùng tràn đổ hoặc rò rỉ được xác định là an toàn

MỘT SỐ CÁCH XỬ LÝ TAI NẠN HÓA CHẤT

1, Hóa chất bắn vào da:

 • Đưa người bị nạn ra khỏi vùng hóa chất
 • Gọi cấp cứu
 • Ngay lập tức cởi hay cắt bỏ phần quần áo bị dính hóa chất
 • Dùng nước sạch rửa sạch vùng da bị dính hóa chất

Lưu ý: chỉ dùng nước sạch để rửa vết thương, chỉ dùng băng phỏng để băng bó, nếu không có sẵn cứ để vết thương phơi trần.

2, Hóa chất bắn vào mắt

 • Một vài chất có thể đông cứng nếu tiếp xúc với các chất lỏng trong mắt thì dùng khăn sạch lấy ra
 • Ngay lập tức rửa thật nhiều nước (trong 20 phút) bằng chai nước rửa mắt, vòi nước sạch
 • Băng mắt
 • Đưa bệnh nhân đến bệnh viện

3/ Hít quá nhiều dung môi:

 • Đưa nạn nhân ra chỗ thoáng mát
 • Đưa ngay đến y tế
 • Trường hợp ngưng tim, ngưng thở: Ngay lập tức đưa bệnh nhân đến nơi thoáng mát, tránh ở nơi lộng gió hoặc quạt mạnh, không nên tụ tập đông người. Người cấp cứu phải đeo mặt lạ phòng độc để đưa nạn nhân ra ngoài.
 • cởi bỏ trang bị, quần áo bị ô nhiễm
 • Lau người bằng nước sạch không lau bằng cồn hoặc nước nóng vì dễ ngấm qua da
 • Nạn nhân bị ngưng thở thì thực hiện ép tim ngoài nồng ngực
 • Đưa nạn nhân đến bệnh viện.

* Ghi nhớ:

– Làm việc với hoá chất dễ cháy nổ phải có đầy đủ phương tiện, dụng cụ đúng tiêu chuẩn phương tiện PCCC và cứu hộ.

– Tuân thủ nghiêm ngặt qui trình làm việc an toàn.

– Thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn của môi trường làm việc.

Việt Envi xin đưa ra 11 Quy tắc Về Xử Lý An Toàn Khi Làm Việc Với Hóa Chất để quý khách hàng tham khảo như sau:

11 Quy tắc này được trình bày không một theo thứ tự đặc biệt nào. Tất cả các quy tắc này là ưu tiên hàng đầu cho xử lý hóa học. Tuy nhiên, hãy sắp xếp lại theo thứ tự mà theo bạn là thích hợp nhất cho nơi làm việc của bạn, nhân viên và nơi lưu trữ vật liệu.

Chắc chắn bạn sẻ có thêm những quy tắc an toàn để bổ sung vào trong danh sách, nhưng vẫn tốt hơn hãy trình bày bản danh sách này trong cuộc họp về an toàn và để nhân viên tham gia đóng góp ý kiến bổ sung quy tắc nào vào. Điều này sẻ tạo ra ý thức về nguyên tắc xử lý hóa chất an toàn cho bạn. Đối với công nhân, họ cho rằng những quy tắc này là của họ đề xuất chứ không phải của bạn. Do đó, mọi người sẽ dễ dàng tuân thủ theo.

Quy tắc 1: Tuân theo tất cả các thủ tục đã ban hành và thực hiện nhiệm vụ công việc như bạn đã được đào tạo.

Quy tắc 2: Hãy thận trọng và lên kế hoạch trước. Hãy suy nghĩ về những tình huống xấu có thể xảy ra và chú ý tới những gì bạn đang làm trong quá trình làm việc.

Quy tắc 3: Luôn luôn mặc đồ bảo hộ và kiểm tra chúng cẩn thận để đảm bảo an toàn trước khi sử dụng. Thay bỏ những bộ đồ bảo hộ đã bị hỏng, rách vì chúng sẻ không đáp ứng được khả năng bảo vệ cho bạn.

Quy tắc 4: Đảm bảo mọi thùng chứa đã được dán nhãn và hóa chất được chứa trong thùng thích hợp. Đừng sử dụng bất kỳ hóa chất không được chứa đựng hay dán nhãn thích hợp. Báo cáo ngay với người quản lý về các thùng chứa bị hỏng hay nhãn trên thùng không đọc được.

Quy tắc 5: Đọc kỹ nhãn mác và bảng dữ liệu an toàn của vật liệu (MSDS)  trước khi sử dụng bất cứ vật liệu nào để chắc chắn rằng bạn hiểu biết về các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa.
Quy tắc 6: Chỉ sử dụng vật liệu đúng mục đích của nó. Đừng, ví dụ, sử dụng dung môi để rửa tay hay xăng để lau chùi thiết bị.

Quy tắc 7: không được ăn uống khi đang làm việc với hóa chất và nếu tay của bạn bị dính hóa chất không nên sử dụng mỹ phẩm hay rờ kính áp tròng.

Quy tắc 8: Đọc nhãn và tham khảo MSDS để xác định tính chất và các nguy cơ của các sản phẩm hóa chất và nguyên vật liệu.

Quy tắc 9: Lưu trữ tất cả nguyên vật liệu một cách thích hợp,  tách riêng những vật liệu dễ kết hợp với nhau gây cháy nổ, và lưu trữ trong khu vực khô, thông thoáng, mát mẻ.

Quy tắc 10: Giữ gìn cơ thể và nơi làm việc sạch sẽ. Sau khi tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào, hãy rửa với xà phòng và nước. Lau chùi bề mặt nơi làm việc ít nhất một lần trong ca làm việc để nguy cơ ô nhiễm được giảm thiểu.

Quy tắc 11: Tìm hiểu về các thủ tục và thiết bị khẩn cấp. Sự hiểu biết các thủ tục khẩn cấp có nghĩa là biết cách sơ tán, biết cách báo cáo khẩn cấp và cách để đối phó với hỏa hạn và sự cố rỏ rỉ. cũng có nghĩa là biết cách sơ cấp cứu khi đồng nghiệp bị thương trong các sự cố.

Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất xử lý nước thải hãy đến công ty môi trường Việt Envi. Công ty chúng tôi chuyên về xử lý khí thải, xử lý rác thải và nước thải.

ÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT ENVI

Văn Phòng: 402 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0917 932 786 Ms Hương

Web: https://congtyxulynuoc.com/

Facebook: www.facebook.com/Công-ty-TNHH-Công-Nghệ-Môi-Trường-Việt-Envi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *