CÔNG VĂN XIN NGHIỆM THU HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Công văn xin nghiệm thu xử lý nước thải

Thủ tục, hồ sơ, trình tự để thự hiện công văn xin nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải !

Công ty TNHH Công Nghệ Môi Trường Việt Envi có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các bộ hồ sơ về môi trường, tư vấn xử lý nước thải,… đã là đối tác của nhiều công ty, tập đoàn lớn như Vinamilk, kem đánh răng Colgate, Công ty CP Nhựa Bình Minh,…. Nay chúng tôi xin chia sẽ với bạn đọc một số lưu ý cũng như thủ tục thực hiện hồ sơ nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải.

Xem thêm: công nghệ xử lý nước thải công nghiệp

 Có các hình thức nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải dựa theo hồ sơ đăng ký ban đầu như sau:

Trường hợp 1: đối với công ty có quy mô đăng ký Cam kết bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Thì tiến hành lặp hồ sơ nghiệm thu nộp lên Phòng tài nguyên nơi đang lưu trú hoặc quận huyện.

Trường hợp 2: đối với công ty có quy mô đăng ký hồ sơ ban đầu là Đề án bảo vệ môi trường chi tiết, Đánh giá tác động môi trường (DTM) hoặc quy mô công ty thuộc cấp sở Tài nguyên quản lý thì lập Thì tiến hành lặp hồ sơ nghiệm thu nộp lên Sở tài nguyên nơi đang lưu trú.

Trường hợp 3: đối với công ty có quy mô đăng ký hồ sơ ban đầu tại là trường hợp 1 và 2 nhưng do ban quản lý các khu công nghiệp cấp thì lập hồ sơ nghiệm thu nộp lên Ban quản lý các khu công nghiệp tai nơi lưu trú.

Trường hợp 4: đối với công ty có quy mô đăng ký hồ sơ ban đầu là DCM, Đề án bảo vệ môi trường chi tiết thuộc cấp bộ, DTM chi tiết thuộc cấp bộ hoặc quy mô công ty do Bộ Tài nguyên và môi trường quản lý thì lập hồ sơ nộp lên Bộ thẩm định.

Như vậy có thể tóm gọn lại nếu  Quy mô công ty của mình thuộc Cấp nào quản lý thì lập hồ sơ nghiệm thu xử lý nước thải lên cấp đó.

BỘ HỒ SƠ CÔNG VĂN XIN NGHIỆM THU  HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐẦY ĐỦ GỒM NHỮNG GIẤY TỜ PHÁP LÝ NHƯ SAU:

 1. Công văn xin nghiệm thu hệ thống xử lý nước thải
 2. Bộ hồ sơ thiết kế đầy đủ của hệ thống nước thải gồm
  1. Bộ hồ sơ thuyết minh tính toán lưu lượng nước thải, quy trình công nghệ, danh sách thiết bị,…
  2. Bộ hồ sơ bản vẽ hoàn công
  3. Bản vẽ mặt bằng thoát nước mưa, thu gom nước thải của công ty
 3. Kết quả phân tích chất lượng nước trước và sau khi xử lý
 4. Giấy tờ hồ sơ môi trường có liên quan
 5. Giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng nhận đầu tư,…

Tất cả được tập hợp thành bộ hồ sơ hoàn chỉnh và nộp lên cơ quan chức năng thẩm định. Thời gian thẩm định ước tính 15-25 ngày làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.