Công ty tư vấn môi trường quận 12

cong-ty-tu-van-moi-truong-quan12

Quận 12 là một quận ngoại thành của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí chiến lược quan trọng, là cầu nối giao thông quan trọng của Thành phố với các tỉnh miền Đông. Trong 5 năm trở lại đây, cùng với các quận 2, 7, Tân Phú, Bình Tân,…quận 12 cũng có tốc độ đô thị hóa nhanh. Hiện nay, trên địa bàn có nhiều dự án, công trình của thành phố và của quận đã, đang thực hiện triển khai. Rất nhiều các khu cao ốc, trung tâm mua sắm nhanh chóng ra đời nhanh chóng làm cho bộ mặt của quận 12 thay đổi sau 15 năm thành lập Cùng với đó, các cơ sở sản suất kinh doanh cũng ra đời ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của Quận.

 

Việc phát triển kinh tế nếu không có sự quản lý chặt chẽ của cơ quan nhà nước về môi trường sẽ gây sức ép mạnh mẽ đến tình trạng môi trường của quận,  đăt ra nhiều thách thức trong việc đảm bảo môi trường, hướng đến phát triển bền vững.  Quận 12 cũng là một trong các điểm nóng về ô nhiễm môi trường trong thời gian qua với nhiều công ty sản xuất giấy, bao bì, dệt nhuộm gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho người dân khi xả nước thải, khí thải chưa qua xử lý ra môi trường, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người dân.

Đơn vị tư vấn môi trường quận 12
Đơn vị tư vấn môi trường quận 12

Hơn nữa, nhiều nhà đầu tư, chủ cơ sở sản xuất chua am hiểu về luật môi trường, nên việc ra đời của các công ty tư vấn môi trường quận 12 là điều rất cần thiết. Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế bền vững, góp phần bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng. Thấu hiểu vấn đề này,  Công ty tư vấn môi trường ra đời với sứ mệnh là cầu nối giữa các cơ quan nhà nước và chủ doanh nghiệp trong công cuộc bảo vệ môi trường công ty xử lý nước là công ty tư vấn môi trường uy tín tại quận 12, không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn về hồ sơ pháp lý mà còn tư vấn, thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, y tế…

 

Để các doanh nghiệp nắm vững được các hồ sơ pháp lý trong lĩnh vực môi trường và chủ động hơn trong kế hoạch quản lý báo cáo, công ty xử lý nước đưa ra danh sách các hồ sơ cần thiết cho doanh nghiệp như sau:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ chưa đi vào hoạt động, thực hiện một trong các hồ sơ sau:

  • Đánh giá tác động môi trường (ĐTM)
  • Kế hoạch bảo vệ môi trường (thay cho cam kết bảo vệ môi trường)

Tùy theo lĩnh  vực hoạt động cũng công suất sản xuất mà chủ doanh nghiệp xác định phải làm hồ sơ nào. Văn bản pháp luật quy định: Nghị định 18/2015/NĐ-CP, Thông tư 27/2015/TT-BTNMT

Các cơ sở sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt động và chưa có bất kì hồ sơ môi trường (như cam kết bảo vệ môi trường, giấy đạt chuẩn về môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, ĐTM…) thực hiện một trong hai hồ sơ sau:

  • Đề án vảo vệ môi trường đơn giản
  • Đề án bảo vệ môi trường chi tiết

Vă bản hướng dẫn thực hiện: Thông tư 26/2015/TT-BTNMT

Các cơ sở sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt động và có một trong các hồ sơ môi trường kể trên, hằng năm làm thêm các báo cáo sau:

  • Báo cáo giám sát môi trường
  • Báo cáo quản lý chất thải nguy hại

Ngoài ra, cơ sở phát sinh chất thải nguy hại, sử dụng nước ngầm…cần làm thêm các hồ sơ sau:

  • Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại, đối với trường hợp cơ sở phát sinh CTNH với khối lượng >600 kg (xem thêm thông tư 36/2015)
  • Đề án xả thải
  • Giấy phép khai thác nước ngầm
  • Giấy phép khai thác nước mặt.

Ngoài ra, đối với các sơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc đối tượng làm đánh giá tác động môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường chi tiết, sau khi hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường, cần làm báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường hoặc báo cáo hoàn thành DTM, báo cáo hoàn thành đề án bảo vệ môi trường. Một số ngành nghê không cần làm một trong các hồ sơ này, tham khảo thêm phụ lục 2, nghị định 15/2015/NĐ-CP.

Vè lính vực xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo thêm nghị định 155/2016/NĐ-CP, trong nghị định có quy định rõ mức phạt đối với từng hành vi vi phạm cụ thể. Từ đó, các doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong công tác quản lý môi trường tại cơ sở.

Ngoài ra, khi cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thải nước thải và khí thải ra môi trường vượt Quy chuẩn cho phép thì cần xây dựng hệ thông xử lý nước thải, khí thải cho đạt chuẩn. công ty xử lý nước cũng trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải. Quý doanh nghiệp nếu có thắc mắc gì về các thủ tục, hồ sơ môi trường, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đầy đủ nhất. Hotline: 028 6265 5616

Leave a Reply

Your email address will not be published.